CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Nữ sinh viên 19 tuổi hoại tử mũi vì tiêm chất làm đầy

Sau khi tiêm chất làm đầy vào mũi tài một cơ sở làm đẹp ở… chung cư, nữ sinh viên đã bị biến chứng, hoại tử mũi. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng “nhan sắc khi xưa” của người bệnh khó có thể tìm lại.

Ngày 8/11, thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho 1 trường hợp bị biến chứng do chất làm đầy sau khi tiêm để nâng mũi. Nạn nhân là một nữ sinh viên 19 tuổi, ngụ quận 2.

Thời điểm nhập viện, bác sĩ khai thác bệnh sử được bệnh nhân cho biết, trước đó, cô được bạn giới thiệu một cơ sở thẩm mĩ ở chung cư trên địa bàn quận 4 nên đã tìm đến sửa mũi. Tại đây, nữ sinh được nhân viên nam khoảng 20 tuổi tư vấn sau đó thực hiện thủ thuật chích khoảng 1,5ml chất làm đầy không rõ loại vào vùng mũi cô.

Bác sĩ xót xa trước hình ảnh gương mặt hoại tử, biến dạng của nữ sinh viên
Bác sĩ xót xa trước hình ảnh gương mặt hoại tử, biến dạng của nữ sinh viên

Sau khi tiêm, nữ sinh không thấy có triệu chứng gì bất thường nên ra về. Tuy nhiên, một ngày sau bệnh nhân cảm thấy tê đau nhức vùng mũi va da xung quanh mắt. Diễn tiến ngày càng nặng từ sưng đỏ chuyển sang tím bầm với triệu chứng sưng tấy. Nạn nhân tìm đến cơ sở thẩm mĩ từng thực hiện nâng mũi cho mình phản ánh thì được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương vì biến chứng.

BS Võ Thị Tuyết Nhung, người trực tiếp điều trị bệnh nhân, cho biết: “Qua thăm khám, kiểm tra hình ảnh cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi ngày thứ 3. Rất may trường hợp này chưa gây biến chứng về mắt. Chúng tôi đã chăm sóc tích cực, điều trị bằng kháng viêm, kháng sinh và giảm đau. Hiện tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định nhưng còn thâm tím nhẹ vùng mũi”.

Theo TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ, thời gian gần đây, khoa thường xuyên tiếp nhận 'sửa sai' cho các trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mĩ không có giấy phép bị biến chứng nặng. Riêng trong tuần qua có tới 4 trường hợp bị biến chứng do làm đẹp như tiêm chất làm đầy, làm trắng da, trong đó có một trường hợp là người mẫu bị biến chứng do tiêm chất làm đầy vào mũi và một trường hợp tiêm silicon vào vùng mông.

Từ những “tai nạn” trên, bác sĩ khuyến cáo người dân muốn làm đẹp thì nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín có sự cấp phép của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế, không nên đến những nơi “mổ chui, mổ lậu” để tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguồn Dantri

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi