CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CẢNH BÁO: Bao cao su giả thương hiệu nổi tiếng làm bằng... keo dán săm lốp

Bao cao su giả gắn nhãn mác của các thương hiệu lớn đang được sản xuất tại một cơ sở trên địa bàn huyện Hóc Môn, TPHCM thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 10/8, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với công an huyện Hóc Môn và nhiều đơn vị liên quan đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất tại ấp 4, xã Xuân Thới Thượng và phát hiện hàng ngàn bao cao su nghi là được làm giả nhãn mác của các thương hiệu lớn. Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất tại ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và phát hiện vi phạm.

Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất tại ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và phát hiện vi phạm.
Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất tại ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và phát hiện vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục công nhân đang làm việc thủ công. Quy trình sản xuất bao cao su diễn ra rất đơn giản. Các bao cao su được làm từ keo dán lốp xe ô tô. Nguyên liệu để gia công, sản xuất bao cao su và chất bôi trơn được mua trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc rõ ràng.

Các công nhân tại cơ sở cho biết, mỗi ngày, một công nhân có thể sản xuất bình quân từ 200 – 300 bao cao su. Hàng ngày, cơ sở này tung ra thị trường hàng ngàn bao cao su các loại mang thương hiệu như Durex, X-Men… Những chiếc bao cao su giả sẽ được cung cấp và tiêu thụ tại thị trường TPHCM và nhiều địa phương khác.

Bao cao su được chất đầy trong các bao nilon và để trong cơ sở.
Bao cao su được chất đầy trong các bao nilon và để trong cơ sở.

Chủ cơ sở sản xuất bao cao su đã không có mặt tại thời điểm kiếm tra. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ máy móc, nhãn mác, bao sao su thành phẩm, chất bôi trơn để điều tra.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều khách sạn bình dân tại TPHCM cũng thường xuyên mua các loại bao cao su giá rẻ để phục vụ khách hàng của mình.

Một bác sĩ công tác tại Trung tâm Sức khỏe Sinh sản TPHCM nhận định, nếu người dân không may sử dụng những loại bao cao su trôi nổi, không rõ nguồn gốc kết hợp với chất bôi trơn “dỏm” sẽ rất dễ bị các bệnh lý như nổi mẩn ngứa, viêm niệu…

Sản xuất bao cao su như thế này thì khó mà đạt chất lượng.
Sản xuất bao cao su như thế này thì khó mà đạt chất lượng.

Theo kết quả khảo sát của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) công bố đầu năm 2018 thì trên thị trường Việt Nam có hàng trăm loại bao cao su khác nhau với nhiều xuất xứ như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật, Đức… và cũng có nhiều loại không xuất xứ.

Mặc dù bao cao su ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng hầu hết người mua chỉ chú ý đến mẫu mã và giá cả sản phẩm và không quan tâm có phải là hàng thật hay không, của hãng nào sản xuất nào và hạn sử dụng ra sao.

Ước tính, trung bình mỗi năm, người dân Việt Nam sử dụng từ 500 - 600 triệu bao cao su. Người dân không chỉ dùng bao cao su như biện pháp tránh thai, tránh bệnh mà còn có nhu cầu tăng cảm xúc.

Bao cao su được dán gai bằng các loại keo vá xe ô tô.
Bao cao su được dán gai bằng các loại keo vá xe ô tô.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở các sản phẩm kém chất lượng là chất tạo độ trơn không bảo đảm, độ liên kết đàn hồi thấp, dễ bị rách, có mùi hóa chất khá mạnh, nét chữ trên bao bì thường mờ, nhòe, vỏ bao khó xé… Những sản phẩm này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng.

Theo Dân trí

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi