CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Bệnh viện FV hợp tác cùng bệnh viện lớn nhất Ấn Độ nâng tầm điều trị ung thư

Ngoài việc hợp tác với HCG – hệ thống điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ, Bệnh viện FV còn đầu tư hơn 120 tỷ đồng mua trang thiết bị. Đây sẽ là trung tâm điều trị ung bướu mang lại nhiều hy vọng mới cho người bệnh với những phương pháp hiện đại, hiệu quả.

Bệnh ung thư biết sớm có thể trị lành nhờ sự hỗ trợ của những phương tiện hiện đại và hiểu biết chuyên môn về ung thư ngày càng cao trong y khoa. Tuy nhiên, hiện nay ung thư đang trở thành gánh nặng của cộng đồng với tỷ lệ mắc và tử vong cao do ý thức phòng bệnh cũng như việc khám, điều trị muộn.

Hệ thống y tế công lập tại Việt Nam đang là trụ cột trong điều trị ung thư. Song bệnh nhân quá đông trong khi cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân sự của bệnh viện công có giới hạn nên các bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng quá tải trầm trọng.

Người bệnh không chỉ phải xếp hàng để được khám, chẩn đoán mà còn phải chờ đến lượt điều trị, nhiều ca bệnh tử vong trước khi cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế gọi đến tên họ. Những bệnh nhân có điều kiện hơn thì tìm đường ra nước ngoài điều trị khiến mỗi năm khoảng 2 tỷ USD từ Việt Nam theo người bệnh “chảy” ra nước ngoài.

Đại diện bệnh viện FV, quỹ Quadria, bệnh viện HCG và Hội Ung thư Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng
Đại diện bệnh viện FV, quỹ Quadria, bệnh viện HCG và Hội Ung thư Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng

Bên cạnh bệnh viện công, lĩnh vực y tế tư nhân đang chú trọng đầu tư để mang lại cơ hội sống cho người bệnh ung thư, Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng của Bệnh viện FV là điển hình tại TP. HCM. Sau 15 năm đi vào hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận, khám và điều trị cho khoảng 80 nghìn lượt bệnh nhân với tỷ lệ thành công cao, nhiều người đến nay vẫn sống khỏe.

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám và điều trị bệnh ung thư ngày càng tăng trong cộng đồng, bệnh viện FV đã đầu tư hơn 120 tỷ đồng mua sắm hệ thống thiết bị hiện đại. Ngày 15/11 bệnh viện chính thức công bố sự hợp tác với HCG hệ thống điều trị ung thư hàng đầu tại Ấn Độ.

Ông Jean Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn mang lại chất lượng điều trị, chăm sóc tốt hơn cho người bệnh tại Việt Nam nên không ngừng tìm kiếm đối tác. Qua tìm hiểu thực tế nhận thấy, bệnh viện HCG của Ấn Độ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư với những trang thiết bị, chuyên môn hàng đầu thế giới. Chúng tôi đã quyết định hợp tác cùng HCG để xây dựng trung tâm ung điều trị ung thư Hy vọng mang tầm khu vực Đông Nam Á”.

Ông chia sẻ thêm: “Ung thư hiện nay không còn phải là “án tử” bởi nhiều kỹ thuật hiện đại giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoặc kéo dài sự sống, cải thiện chất lượng sống tốt hơn. Chúng tôi mong muốn đưa những dịch vụ chuyên môn kỹ thuật chất lượng về Việt Nam để người bệnh ung thư có cơ hội điều trị, không cần ra nước ngoài. Với sự hỗ trợ và tư vấn của HCG chúng tôi đã mua sắm những thiết bị hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và sẽ được bệnh viện HCG hỗ trợ tối đa về chuyên môn và chuyên gia để vận hành”.

Tổng giám đốc bệnh viện FV - Ông Jean-Marcel Guillon - phát biểu tại buổi họp báo
Tổng giám đốc bệnh viện FV - Ông Jean-Marcel Guillon - phát biểu tại buổi họp báo

Được biết, HCG là hệ thống bệnh viện đang dẫn đầu cuộc chiến chống ung thư tại Ấn Độ. Tập đoàn này có 26 bệnh viện tại Ấn Độ và Châu Phi, mỗi ngày tiếp nhận điều trị cho 70.000 bệnh nhân. HCG có nhiều thành tựu nổi bật trong điều trị ung thư, riêng ung thư vú có tới 95% các ca điều trị thành công.

Bệnh viện HCG là nơi thực hiện cấy ghép tủy xương đầu tiên tại Châu Á; xạ trị chế độ lọc không bị thâm nhiễm sắt; phẫu thuật phóng xạ lập thể; xạ trị ứng dụng robot; sử dụng công nghệ gen để điều trị ung thư ở mức độ cá nhân hóa trên từng bệnh nhân.

Khi hợp tác, FV sẽ được HCG chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị, đào tạo đội ngũ y bác sĩ, được sử dụng phòng Lab của HCG để cho kết quả sinh thiết nhanh nhất, hội chẩn trong điều trị cho những ca khó.

Ông Ajai Kumar, Giám đốc kiêm Chủ tịch Bệnh viện HCG cho biết: “Người mắc bệnh ung thư và gia đình họ luôn mong muốn tìm được cơ sở y tế điều trị có chất lượng tốt nhất nhưng chi phí thấp nhất để giúp họ khỏi bệnh. Hợp tác với chúng tôi, Bệnh viện FV sẽ được tiếp sức về chuyên môn trên cơ sở bàn bạc, hội chẩn giữa nhiều bác sĩ với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại để cùng điều trị cho 1 bệnh nhân. Việc hội chẩn trực tuyến sẽ đưa ra phương hướng điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng người bệnh, giúp bệnh nhân không cần đi xa nhưng vẫn được điều trị như ở những trung tâm hàng đầu thế giới”.

Máy Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT
Máy Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi có thêm Trung tâm điều trị ung thư hiện đại để phục vụ người bệnh: “Tôi đến tham quan, thấy bệnh viện có nhiều thiết bị hiện đại như: máy gia tốc tuyến tính Elekta Infinity ứng dụng công nghệ VMAT; máy chụp cắt lớp (CT) mô phỏng; hệ thống xạ hình cắt lớp Spec City… toàn là những dòng máy tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Hơn thế nữa, sự hợp tác với phía Ấn Độ sẽ giúp cho người bệnh ung thư Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận với những dịch vụ điều trị hiệu quả mà không phải ra nước ngoài. Trong tương lai, tôi mong bệnh viện sẽ đầu tư phát triển hơn nữa để đưa trung tâm ung bướu của FV xứng tầm khu vực”.

Theo dantri

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi