CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

10 sai lầm khi dùng kem chống nắng

Đứng trước nguy cơ sạm da, nhiều người đã chọn biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn bằng cách sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất khi 80% trường hợp mắc bệnh về da là do tiếp xúc quá nhiều với tia UV.

Sử dụng sai và không biết cách dùng kem chống nắng, làm giảm hiệu quả hoặc thậm chí vô hiệu hóa tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng. Dưới đây là 10 sai lầm khi dùng kem chống nắng hay gặp nhất và cách khắc phục của các chuyên gia khoa da liễu hàng đầu đã nhận định rằng:
 1. Do không sử dụng kem mỗi ngày: hàng ngày da bạn phải tiếp xúc với ánh nắng (UV) và môi trường ô nhiễm. Do dó, bạn nên tạo thói quen bôi kem chống nắng mỗi ngày để ngăn nguy cơ Ung thư da và hạn chế lão hóa.

2. Không thoa đều lượng kem trên bề mặt da: để tránh tình trạng bôi không đều hoặc những vùng da khó bôi, bạn có thể dùng kemChống nắng dạng xịt hoặc dạng uống.

3. Không bôi lại: tránh bôi lại trong thời gian ngắn sẽ gây phản tác dụng như bít lỗ chân lông do lượng kem dày, vừa lãng phí, không mang lại hiệu quả.

4. Sử dụng không đúng mục đích: theo các chuyên gia cho rằng, chỉ số SPF 15 chỉ phù hợp cho dùng hằng ngày, còn chỉ số SPF30 phù hợp đi bơi. Ngoài ra bạn có thể dùng được SPF30 hoặc cao hơn một chút nhưng không cần thiết phải dùng SPF tới 100, vì không có khác biệt lớn giữa SPF30 tới SPF100.

5. Không biết rõ thành phần hóa chất trong kem chống nắng: hiện nay có hai loại kem chống nắng: kem chống nắng hóa học giúp thu hút ánh nắng trong khi kem chống nắng vật lý ngăn ánh nắng tiếp xúc với da. Để chọn loại kem sao cho đúng cách và  đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng hóa học trực tiếp lên da (trước lớp trang điểm) 30 phút trước khi ra nắng để kem có thời gian thẩm thấu vào da. Trong khi đó kem chống nắng vật lý thì có thể bôi lên trên các sản phẩm chăm sóc da khác và có hiệu quả ngay sau khi bôi.

6. Chống nắng bằng quần áo phải chăng đã đúng cách: nếu mặc quần áo thông thường chỉ giảm xuống SPF7. Còn  trường hợp bạn mặc quần áo chất liệu chống nắng mới bảo vệ da an toàn.7. Bảo quản kem chống nắng sai cách: ít sử dụng trong khi hạn sử dụng hầu hết tối đa là hai năm, lại thường xuyên để trong xe ô tô hay trong túi xách thì chất lượng của kem chống nắng sẽ giảm đi vì nhiệt độ cao.

8. Sử dụng kem trang điểm thay cho kem chống nắng:  Theo chuyên gia cho biết, kem trang điểm có chỉ số SPF chỉ dành cho văn phòng nhưng không đủ tránh nắng khi ra ngoài. Để đảm bảo cả hiệu quả chống nắng lẫn trang điểm, bạn nên bôi một lớp dưỡng ẩm có chỉ số SPF, sau đó bôi lớp kem trang điểm có chỉ số SPF lên trên.

9. Sử dụng sản phẩm điều trị da đặc biệt: các dòng sản phẩm điều trị da như mụn, nấm, bổ sung vitamin A… đều khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng. Do đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF ít nhất 30 hoặc cao hơn và nên bôi lại thường xuyên nhằm tránh da gặp ánh nắng gây hại.

10. Sử dụng sai khi dùng chung với kem chống nắng và thuốc xịt chống côn trùng: các chuyên gia khuyến cáo, để sử dụng cả hai, bạn nên bôi một lớn kém chống nắng trước sau đó mới sử dụng thuốc xịt chống công trùng.

Để tránh nguy cơ ung thư và sạm da nhiều người đã lựa chọn kem chống nắng để phòng ngừa bệnh về da. Tuy nhiên, kem chống nắng có mang lại hiệu quả nhưng mạng lại không ít những phiền toái nếu không sử dụng đúng cách.

Chính vì vậy, để lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu hơn và tránh những lỗi thường hay gặp phải ở kem chống nắng thì nhiều người lại hướng đến Viên uống chống nắng dạng uống.

Đối với những sản phẩm chống nắng dạng này phải kể đến viên uống chông nắng toàn thân Beasun của Mỹ, vừa tiện dụng lại giúpChống nắng toàn thân. Nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần từ tự nhiên như chiết xuất Cây dương xỉ cùng các hỗn hợp thảo dược và các vitamin khoáng chất giúp nuôi dưỡng, bảo vệ làn da, lại hiệu quả giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa khỏi các Tác hại của ánh nắng mặt trời. 

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi