CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Ăn rau mà vẫn tăng cân là vì sao?

Có 8 lý do chính mà bạn cần phải xem xét lại chế độ ăn của mình:

1. Không ăn đủ protein

 

Ăn một lượng protein vừa đủ là chìa khóa để giữ khối lượng cơ của cơ thể nhằm duy trì sự trao đổi chất lành mạnh. Mỗi người cần khoảng 60g protein mỗi ngày.

Khi thiếu protein, cơ thể sẽ sử dụng protein của cơ làm nhiên liệu cho quá trình trao đổi chất. Vậy là béo thì vẫn béo, người thì cứ càng ngày càng nhão do thiếu cơ và năng lượng thì cũng chẳng còn để tập luyện thường xuyên để giảm mỡ. Dù ăn chay, bạn vẫn có thể nạp được protein qua đậu, hạt lanh…

2. Ăn rau quả chế biến sẵn

 

Nhiều người tin rằng có thể ăn tùy thích các loại đồ ăn vặt từ rau quả. Nhưng dù chúng không chứa nhiều calo, các loại thực phẩm này thường chứa bột tinh chế, đường, ít chất dinh dưỡng, chất xơ. Đây có thể là "thủ phạm" khiến bạn tăng cân.

3. Thức uống có đường

 

Nhiều sản phẩm nước uống được quảng cáo là làm từ thực vật tươi, thậm chí có những loại quả thật rất tự nhiên nhưng chứa nhiều calo như nước dừa, sữa hạnh nhân, nước ép trái cây…

Nhiều người vẫn không cộng gộp lượng nước uống vào chế độ ăn hằng ngày nên họ vẫn cứ tưởng rằng mình ăn ít. Thay vào đó, bạn nên chọn nước lọc là thức uống chủ đạo.

4. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít

 

Nghiên cứu từ Đại học Harvard cho thấy nếu bạn không ngủ đủ, cơ thể sẽ khó lòng mà giảm cân được. Ngủ không đủ có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và kích thích tạo những phản ứng làm tăng huyết áp, đường máu và trọng lượng.

Còn khi ngủ quá nhiều, cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân. Bạn nạp năng lượng vào cơ thể thông qua thức ăn mà không sử dụng đến thì nó sẽ tích tụ thành mỡ thừa.

5. Cơ thể bị tích nước

Nghiên cứu cho rằng sự thay đổi cân nặng có thể là do cơ thể bị tích nước. Đặc biệt, thường xuyên sử dụng các loại đồ hộp hay ăn mặn, nhiều muối sẽ làm tăng khả năng tích nước của cơ thể. 

6. Bị rối loạn nội tiết

Một nguyên nhân phổ biến của việc tăng cân không lý do ở phụ nữ là vấn đề với tuyến giáp. Suy tuyến giáp sẽ làm cho sự trao đổi chất trong cơ thể bạn chậm lại bằng sản xuất lượng Hormone Cortisol và Insulin cao, làm gia tăng cảm giác thèm ăn ở bạn, bạn ăn nhiều hơn, khi đó tình trạng tăng cân sẽ xảy ra. 

7. Tạng người khó giảm cân

Nếu một người mang trong mình gen béo phì thì khả năng hấp thụ chất béo của họ cao hơn nhưng hoạt động trao đổi chất thì chậm hơn người bình thường. 

Chính vì thế, một khi họ ăn ít đi hoặc nhịn ăn, quá trình trao đổi chất chậm lại nên cơ thể họ không những không sử dụng mỡ thừa, tạo năng lượng nuôi cơ thể mà còn là nguyên nhân tích tụ lượng mỡ thừa, gây béo phì. 

Đồng thời, do thiếu năng lượng để hoạt động khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, không hoạt động hiệu quả, dẫn tới thừa cân.

8. Tâm lý "tự thưởng" sau những nỗ lực giảm cân

 

ác nhà nghiên cứu tiêu dùng đã nhận thấy rằng, chỉ cần trong thực đơn có một món rau lành mạnh thì bạn sẽ dễ có tâm lý “chiều chuộng” bản thân bằng những món ít lành mạnh khác. Ví dụ như bạn sẽ dễ chọn khoai tây chiên sau khi đã ăn rau trộn. 

Tuy nhiên, giảm cân là cả một quá trình dài hạn và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Chính vì vậy, đừng vì bất kỳ lý do gì mà nản lòng, chỉ cần bạn tìm hiểu nguyên nhân và điều chỉnh chế độ thì tin rằng mục tiêu đó sẽ không còn xa vời. 

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi