CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Viêm loét dạ dày - tá tràng dễ dẫn đến UNG THƯ

Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày, tá tràng nhưng không hề có triệu chứng. Chỉ đến khi người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, phải nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

 

 
 
Dạ dày có vai trò quan trọng trong dinh dưỡng. Ngoài việc dự trữ thức ăn đưa vào để tiêu hóa dần, dạ dày còn là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, hấp thu thức ăn ở ruột non.
 

Loét dạ dày - tá tràng là bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ người bệnh ước tính khoảng 10%, hàng năm tăng khoảng 0,2%. Ở Việt Nam, theo điều tra trong những năm gần đây, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày.

 

Bệnh viêm loét dạ dày - hoành tá tràng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người, thậm chí gây xuất huyết, thủng hoặc ung thư dạ dày. Nguyên nhân gây loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn H.P) hoặc dùng thuốc giảm đau, chống viêm thường xuyên làm giảm khả năng sản sinh chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bệnh còn bắt nguồn từ lối sống không điều độ, ăn nhiều chất cay, chua, ăn uống không khoa học đúng giờ, dùng rượu bia nhiều, làm việc căng thẳng kéo dài, thức đêm quá nhiều, người hay lo lắng, sợ hãi và stress.

 

 

Những triệu chứng viêm loét dạ dày thường gặp nhất là đau vùng thượng vị. Triệu chứng đau thường liên quan tới bữa ăn từ 30 phút đến 2 giờ, đau có thể xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sáng, có khi chỉ biểu hiện bằng cồn cào, ăn vào là dịu đi. Đau bụng có thể xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải. Cơn đau còn có tính chu kỳ, đau khoảng từ 2 đến 8 tuần kể cả không điều trị gì thì triệu chứng đau cũng giảm, sau đó sẽ có đợt đau tái phát. Một số bệnh nhân xuất hiện ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân. Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày - tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh. 

 

 

Biến chứng của các bệnh lý trên ở dạ dày mà không được điều trị hoặc điều trị không đến nơi đến chốn có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Đây là một dạng ung thư rất thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Để điều trị bệnh kịp thời và triệt để, việc dùng thuốc điều trị phải kết hợp cả việc ăn uống khoa học và vượt qua các triệu chứng stress. Người bệnh cần lưu ý 2 điều trong việc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng sau đây:

- Cắt cơn đau dạ dày không quá khó nhưng nếu thầy thuốc chỉ tập trung trị vào triệu chứng mà quên bảo vệ niêm mạc dạ dày thì bệnh sẽ tái phát .

- Bệnh nếu có thuyên giảm cũng không lành hẳn nếu thầy thuốc không lưu tâm đến yếu tố bội nhiễm khiến niêm mạc dạ dày viêm nhiễm trở lại. Chính các yếu tố nhỏ này mà viêm loét dạ dày tá tràng đã từ lâu có mặt trong danh sách bệnh thời đại. Vì vậy, đau dạ dày tuy không phải nan y nhưng không khó để chữa khỏi.

 

LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

 

 

Viêm loét Dạ dày Tá tràng là một bệnh mạn tính, dễ gây biến chứng. Các thuốc điều trị hiện nay có tác dụng hiệu quả giúp ngăn chặn sự tiến triển của các yếu tố gây loét, tuy nhiên bệnh dễ tái đi tái lại sau 1 thời gian ngừng thuốc.

 

Theo kinh nghiệm dân gian, Nghệ Vàng (Curcuma longa L. ) là cây thuốc quý, được đánh giá cao trong phòng và hỗ trợ dieu tri benh viem loet da day hiệu quả. Tuy nhiên theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả điều trị phải sử dụng tới 2 kg Nghệ tươi, tức 12 g bột nghệ mỗi ngày, kiên trì trong thời gian dài, có thể tới hàng năm. Với mùi vị khó chịu, cùng nhiều tạp chất gây nóng, Nghệ Vàng không phải là giải pháp dễ dàng đối với nhiều người.

 

Từ nhiều năm nay, hoạt chất chính trong Củ Nghệ - Curcumin đã được chiết tách thành công, tinh khiết tới 95%. Thế nhưng, chất này vẫn không được ứng dụng rộng rãi bởi đặc tính khó tan trong nước, không bền vững trong ruột, chỉ hấp thu 1 phần rất nhỏ nhưng lại nhanh chóng bị chuyển hóa ở gan gây mất tác dụng. Vì vậy sinh khả dụng của chất này chỉ chiếm 2-3 %, tức phải uống tới 12 viên Curcumin 500mg mỗi ngày mới đạt hiệu quả như mong muốn. Như vậy sẽ chiếm chi phí khá cao và khó có thể tuân thủ.

 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học đã đầu tư nghiên cứu tìm ra phương pháp giúp cải thiện sinh khả dụng của Curcumin: bào chế dưới dạng Nano - kích thước siêu nhỏ (gọi là Nano Curcumin) và phối hơp cùng với chất tăng sinh khả dụng như Quercetin có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, làm bền vững các mao mạch, hỗ trợ trong điều trị ung thư và bảo vệ dạ dày, giúp tăng khả năng hấp thu của Curcumin lên đến 95% và tăng hiệu quả tác dụng lên đến 50 - 55 lần.

 

Nano Curcumin được bào chế dưới dạng viên nang cứng rất tiện dụng dễ uống, sản phẩm có được những ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm từ Nghệ thông thường như:

- Giảm hẳn mùi vị khó chịu, tác dụng bất lợi của Nghệ

- Giảm liều lượng (từ 2kg nghệ tươi, 24g bột nghệ / ngày xuống chỉ còn 1-2 viên/ngày)

- Tăng hiệu quả điều trị lên nhiều lần so với Curcumin thông thường.

- Hỗ trợ điều trị viêm loét Dạ dày tá tràng hiệu quả.

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi