CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Tư thế nằm có ảnh hưởng thế nào đến chất lượng giấc ngủ, hiểu điều này để không mệt mỏi khi thức dậy dù đã ngủ đủ 8 tiếng

Vì chúng ta sẽ dành tận 1/3 cuộc đời cho những giấc ngủ nên chúng tôi khuyên bạn nên đọc hết bài viết này để hiểu rõ hơn về tư thế ngủ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe.

Ngủ nghiêng là tư thế ngủphổ biến đến nỗi, có tới 74% dân số nằm ngủ như vậy. Đó có thể là một tư thế thoải mái nhưng đồng thời cũng có nhiều ảnh hưởng cả tiêu cực lẫn tích cực đến sức khỏe tổng quan.

Lợi ích của việc ngủ nghiêng

- Ngăn ngừa đau cổ và lưng vì nó giữ cơ thể bạn ở một vị trí thoải mái nhất, cột sống được thả lỏng theo những đường cong tự nhiên.

- Giảm ngáy ngủ. Ngủ thẳng lưng làm cho lưỡi và vòm miệng bị xẹp xuống sau cổ họng, chính điều này gây ra hiện tượng ngủ ngáy.

- Cải thiện lưu thông máu vì cơ thể bạn đang ở trong một tư thế liên kết hoàn hảo.

Mặt trái của việc ngủ nghiêng

Tư thế nằm có ảnh hưởng thế nào đến chất lượng giấc ngủ, hiểu điều này để không mệt mỏi khi thức dậy dù đã ngủ đủ 8 tiếng - Ảnh 1.

- Ngủ nghiêng có thể gây đau vai và hông nếu bạn không có một tấm đệm tốt. Hoặc nếu cơ thể só sẵn những tổn thương ở cơ hoặc khớp thì cũng dễ gây đau nhức.

- Tăng thêm các nếp nhăn, khiến mặt sưng húp sau khi ngủ dậy.

- Đối với các bạn nữ, ngủ nghiêng dễ khiến cho ngực bị chảy xệ vì các dây chằng kéo không thể hỗ trợ nâng đỡ khi bạn ngủ lệch về một phía.

Vậy có thể làm gì để cải thiện chất lượng giấc ngủ?

Tư thế nằm có ảnh hưởng thế nào đến chất lượng giấc ngủ, hiểu điều này để không mệt mỏi khi thức dậy dù đã ngủ đủ 8 tiếng - Ảnh 2.

- Nên có một chiếc gối để hỗ trợ đỡ cột sống luôn thẳng.

- Không được để cổ và nệm có khoảng cách, nên đỡ bằng một cuộn khăn hoặc gối nhỏ để đầu và cổ ở vị trí trung lập.

- Nếu bạn bị đau vai, hãy đặt một chiếc gối trước ngực và đặt cánh tay trên đó. Nó sẽ giúp giảm áp lực lên vai và giảm đau hiệu quả.

 

- Để ngăn ngừa đau hông, thử đặt một chiếc gối giữa hai đầu gối để cho hông luôn được thăng bằng.

- Muốn ngực không bị chảy xệ, bạn phải đặt một cái gối nhỏ bên dưới để dây chằng không căng ra. Hoặc đơn giản chỉ cần nằm ngửa lên.

Tư thế nằm có ảnh hưởng thế nào đến chất lượng giấc ngủ, hiểu điều này để không mệt mỏi khi thức dậy dù đã ngủ đủ 8 tiếng - Ảnh 3.

- Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng với một khuôn mặt sưng húp, các nếp nhăn hằn rõ thì nên thay đổi hẳn tư thế ngủ.

- Một tấm đệm tốt chính là bí quyết quyết định 50% chất lượng giấc ngủ. Bởi thế, hãy chú ý dùng đệm không quá cứng cũng không quá mềm, độ lún vừa phải để cân bằng vai và hông là tốt nhất.

Theo Thời đại/Brightside

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi