CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Đây là lý do bạn nên thò chân ra khỏi chăn khi ngủ

Ngủ thò chân ra ngoài chăn không chỉ có tác dụng giúp các ngón chân không ngốt ngát mà còn thực sự là chìa khóa của một đêm nghỉ ngơi đúng nghĩa.

 

 

Có 2 loại người trên thế giới này, một phải ủ ấm chân mới ngủ được và nhóm này sẽ nghĩ nhóm thò chân ra ngoài là bất thường.

Với nhiều người, một đêm mà đôi chân không được ủ ấm bằng tất thì cũng mất luôn giấc ngủ. Nhưng thực sự đây có phải là mấu chốt của một đêm ngon giấc và thư giãn?

Theo khoa học thì không hẳn là vậy. Trong thực tế, để chân trần trong chăn là cách đơn giản nhất để cải thiện giấc ngủ và sức khỏe. Trong khi thân nhiệt có xu hướng giảm khi đang ngủ thì với 1 số người, họ lại có cảm giác nóng bức lúc nửa đêm nếu đắp chăn.

Ngoài ra, nhóm những người đang mang thai, mãn kinh, rối loạn tuyến giáp cũng có thể gặp vấn đề với thân nhiệt, thường có cảm giác nóng và không thoải mái suốt đêm.

Trong khi đó, với nhiều người, không có chăn sẽ không thể ngủ ngon. Và nghiên cứu cho thấy đắp chăn sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hon. Một nghiên cứu đăng tải trên tờ Y học và rối loạn giấc ngủ cho thấy 1 chiếc chăn lông sẽ có tác dụng hiệu quả với người mất ngủ.

Vậy làm thế nào để vừa có thể đắp chăn mà người không ướt đẫm mồ hôi?

Theo nghiên cứu đăng tải trên Aviation, Space, and Environmental Medicine, làm mát chân là cách hiệu quả để giảm thân nhiệt, giúp duy trì sự thoải mái khi bạn đắp một chiếc chăn dày.

Ngoài ra, một nghiên cứu đăng tải trên tờ Clinical Investigation cho thấy việc chân thích nghi với nhiệt độ lạnh sẽ giúp giảm mỡ trắng, tăng mỡ nâu – một chất béo khỏe mạnh.

Và việc đắp chăn cùng với thò chân trần ra ngoài chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho giấc ngủ.

Nhân Hà

Theo Best Life

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi