CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Chứng khó nuốt ở trẻ nhỏ: Bạn đã biết?

Trẻ bị tổn thương não bộ, thực quản hẹp, lưỡi to, môi nứt… là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khó nuốt ở trẻ.

 

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng nuốt thức ăn là một quá trình đơn giản và diễn ra dễ dàng. Tuy nhiên đây lại là quá trình hết sức phức tạp, liên quan đến hoạt động của khoảng 50 cơ bắp và dây thần kinh.

 

 

Nguyên nhân của chứng khó nuốt ở trẻ chính là do tổn thương ở một trong số các cơ quan, cơ bắp và hệ thần kinh có tham gia vào quá trình nuốt. Một vài nguyên nhân cụ thể như là: tổn thương ở não hay hệ thống thần kinh (hệ thống thần kinh bị tổn thương như bị va đập, chứng Parkinson, lưỡi bị tê liệt…), vấn đề về cấu trúc (như thực quản hẹp, lưỡi to, môi bị nứt… làm ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn cũng như nuốt thức ăn), tổn thương ở cơ bắp (như cứng da hay đau nhức gây ảnh hưởng đến thực quản từ đó dẫn đến tình trạng khó nuốt).

Triệu chứng của việc khó nuốt: khó cho trẻ ăn, tốn nhiều thời gian, nước dãi chảy nhiều, trẻ bị trớ thường xuyên, hay hắt hơi sau khi ăn hoặc khó nhai, động tác nuốt khó khăn. Ngoài ra còn 1 số triệu chứng dễ nhận biết như trẻ có biểu hiện khó thở hoặc khó khăn trong khi ăn và nuốt, giọng nói bị biến đổi sau khi ăn, viêm phổi, và giảm cân rõ rệt.

Đối với từng trẻ, cách chữa trị chứng khó nuốt sẽ khác nhau. Độ tuổi, sơ đồ bệnh lí và sức khỏe chính là những nhân tố được đưa ra xem xét. Khi thấy con có những dấu hiệu trên bạn hãy đưa trẻ đến bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân. Ngoài ra có thể áp dụng một số cách chữa trị đơn giản như kích thích cho trẻ nói, cười để thực quản mở rộng giúp cho việc nuốt thức ăn dễ dàng hơn
 
TrangMT
TheoTB

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi