CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

Bệnh viêm loét dạ dày ai cũng cần biết

Viêm loét dạ dày không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống, mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm Vì vậy, dưới đây là những thông tin vô cùng quan trọng mà mọi người cần nắm được để phát hiện bệnh sớm và ngăn ngừa biến chứng viêm loét dạ dày.

 

Viêm loét dạ dày do nhiều nguyên nhân, nhưng hàng đầu là do nhiễm vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP khi vào được cơ thể thì xâm nhập lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày và sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày tá tràng

Loét cũng có thể xuất hiện khi dạ dày người bệnh sản sinh ra quá nhiều axit, gây bỏng niêm mạc

Loét còn do sử dụng lâu dài các thuốc kháng viêm như: aspirin, ibuprofen, naproxen, ketoprofen, dexa...

Ngoài ra, bệnh còn do lối sống không điều độ, ăn uống không khoa học đúng giờ, uống rượu bia nhiều, làm việc căng thẳng kéo dài, thức khuya, hay lo lắng, sợ hãi và bị stress.

 

Loét dạ dày không loại trừ ai

Tuy nhiên nữ giới thường dễ mắc hơn nam giới. Đáng chú ý, nếu như đau dạ dày trước kia chỉ gặp ở người lớn thì ngày nay, số trẻ em mắc bệnh cũng chiếm tỷ lệ đáng kể do học tập căng thẳng, thức khuya, ăn uống không điều độ.

Nguy hiểm hơn, đa phần trẻ viêm loét dạ dày nhập viện trong tình trạng muộn do viêm loét dạ dày ở trẻ em tiến triển rất nhanh

 

Một số trường hợp bị viêm loét dạ dày mà không có bất kỳ triệu chứng nào

Nhưng với một số trường hợp khác, người bệnh có thể gặp các triệu chứng bao gồm: đau bụng ngay dưới lồng ngực, khó tiêu, buồn nôn, chán ăn, nôn mửa, sụt cân, nôn ra máu hoặc chóng mặt, có các triệu chứng của bệnh thiếu máu, chẳng hạn như chóng mặt và sốc do mất máu

 

 

Loét dạ dày có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

- Thủng dạ dày: bệnh nhân đột ngột có cơn đau dữ dội như dao đâm, bụng gồng cứng. Trường hợp này cần được phẫu thuật kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm cho tính mạng.

- Xuất huyết tiêu hóa: Bệnh nhân có biểu hiện ói ra máu và có máu trong phân hoặc phân đen, hôi.

- Hẹp môn vị: Biểu hiện lúc đầu cảm thấy đầy bụng, nặng bụng, ở chua kèm đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối.

- Ung thư dạ dày: biến chứng của các bệnh lý lành tính ở dạ dày mà không được điều trị hoặc điều trị không triệt để, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa

 

Phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ

Thông thường, trong đơn thuốc sẽ có thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn HP, thuốc giảm tiết axit, bao vết loét và các thuốc giảm triệu chứng (giãn cơ trơn, trung hoà axit).

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân khi thấy hết triệu chứng là dừng hoặc uống thuốc không đầy đủ theo đơn kê của bác sĩ. Thực tế là triệu chứng có thể hết nhưng vi khuẩn, vết loét vẫn còn. Hậu quả là bệnh sẽ nhanh chóng tái phát

 

Kết hợp Đông Tây Y để đạt hiệu quả tốt nhất

Để ngăn ngừa loét tái phát hay biến chứng nguy hiểm, bên cạnh các phác đồ thuốc Tây nên dùng kèm các thảo dược tự nhiên có tính kháng khuẩn HP, kháng toan, nhanh lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng.

Khoa học hiện đại cũng chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của 65 chủng HP, giảm số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm.

Trong một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn II của các nhà khoa học Thái Lan tiến hành trên 45 bệnh nhân cho uống viên nang Nano curcumin, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi