CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐẠI SƠN

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng

Những dấu hiệu dưới đây cho bạn thấy rằng dù không cần tập gym mỗi ngày, sức khỏe của bạn cũng vẫn tốt.

1. Móng tay và tóc chắc khỏe

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 1.

Hãy nhìn vào tóc của bạn và chú ý tới các dấu hiệu như tóc trẻ ngọn, xơ rối, da đầu khô và dễ gãy. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan các dấu hiệu trên thì chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn bình thường. 

Ngoài ra, móng tay cũng có thể báo hiệu cho bạn biết được tình hình sức khỏe của mình. Khi móng tay bị tróc, khô và dễ gãy thì bạn nên chú trọng tới cơ thể vì nó có thể do bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng.

2. Lòng mắt sáng

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 2.

Màu sắc của mắt có thể giúp bạn phát hiện ra những vấn đề liên quan đến gan, thận hoặc tim mạch. Nếu lòng mắt có màu trắng sáng hoặc màu vỏ trứng, các mạch máu không nổi quá rõ và không có hiện tượng đỏ hay khô thì chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn ổn.

3. Chỉ số khối cơ thể (BMI) trong khoảng 18,5 - 24,9

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 3.

Chỉ số BMI là chỉ số cân nặng (hay chỉ số khối cơ thể) dùng để tính toán mức độ béo hay gầy của một người trưởng thành. Từ đó, bạn sẽ biết mình đang thừa cân, gầy hay có vóc dáng cân đối. 

Để kiểm tra chỉ số BMI, bạn chỉ cần lấy cân nặng chia cho lũy thừa bậc 2 của chiều cao. Nếu kết quả nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9 thì bạn đang có chỉ số khối cơ thể bình thường. Nếu nhỏ hơn 18,5 thì bạn hơi gầy. Nếu lớn hơn 24,9 thì bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn thừa cân.

4. Xương khớp không đau nhức

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 4.

Sự phân bố trọng lượng khác nhau đối với từng người. Đặc biệt là lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ báo hiệu các nguy cơ bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường. Điển hình như mỡ bụng tích tụ vượt quá bình thường sẽ khiến các nhóm cơ ở vị trí này yếu hơn. Cơ bụng yếu sẽ tạo thêm áp lực vào vùng lưng khiến chúng dễ gặp phải tình trạng đau nhức. Do đó, khi xương khớp hoạt động trơn tru và sẽ cho thấy rằng bạn không có vấn đề gì đáng lo ngại về sức khỏe.

5. Tiêu hóa tốt

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 5.

Đôi khi vấn đề cân nặng có thể liên quan đến sự trao đổi chất chậm hoặc đường tiêu hóa hoạt động không bình thường. Nước tiểu trong, không có mùi, đại tiện bình thường, không táo bón hay tiêu chảy thì chứng tỏ đường tiêu hóa của bạn vẫn hoạt động tốt. Còn nếu ngược lại, bạn có thể đang gặp vấn đề về thận và đường ruột.

6. Ngủ hơn 6 tiếng mỗi đêm

Nếu bạn không nghỉ ngơi đầy đủ, sự trao đổi chất và các hoạt động khác của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Khi bạn có sức khỏe tốt, bạn chỉ cần mất không đến 20 phút để đi vào giấc ngủ, thời gian ngủ sẽ nhiều hơn 6 tiếng và ít hơn 10 tiếng một ngày, đồng thời bạn sẽ không bị tỉnh giấc vào ban đêm.

7. Cơ thể dẻo dai

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 6.

Để kiểm tra xem cơ thể của bạn có dẻo dai hay không, cách đơn giản là hãy thử những bài tập sau:

- Hoạt động vừa phải ít nhất 150 phút.

- Thể dục nhịp điệu ít nhất 10 phút mà không cảm thấy mệt.

- 10 lần chống đẩy liên tục.

- Chạy hết tốc lực trong 60 giây không nghỉ.

 

Tuy nhiên những phương pháp trên chỉ dành cho những người dưới 50 tuổi. Nếu bạn không có thời gian tập luyện, bạn có thể thực hiện 1 cách đơn giản là ngồi thẳng lưng, 2 chân duỗi thẳng về trước, lưng thẳng và vươn hai tay lên trời. Sau đó cúi gập người về trước, nếu 2 bàn tay bạn chạm đến ngón chân một cách dễ dàng thì chứng tỏ cơ thể bạn rất dẻo dai.

8. Không có mùi hôi cơ thể

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 7.

Mùi hôi cơ thể ngoài nguyên nhân vệ sinh kém còn là dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc một số bệnh. Nếu cơ thể bạn có mùi chua, thậm chí là mùi gần như trứng thối, thì đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang xuống dốc. Tuy nhiên, khi cơ thể có mùi do tập luyện đổ mồ hôi thì lại rất bình thường.

9. Năng lực tràn đầy trong cả ngày

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 8.

Năng lượng khỏe khoắn trong suốt cả ngày phụ thuộc vào giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, sau khi tập những bài tập cơ bản, nhẹ nhàng, chơi thể thao hoặc sau 8 tiếng làm việc mà bạn cảm thấy mệt mỏi thì đó có thể là triệu chứng cơ thể thiếu sắt hay chế ăn uống không cân bằng hoặc bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

10. Tuần hoàn máu tốt

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện - Ảnh 9.

Máu huyết lưu thông tốt là cực kỳ quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn thường xuyên bị tê chân tay, đau đầu, hay kiệt sức thì có thể hệ tuần hoàn của bạn đang gặp vấn đề.

Danh mục sản phẩm

Y tế - Sức khỏe

Tin tức công ty

Tin tức hoạt động

Đối tác

Bootstrap Slider

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi